Lịch khai giảng hè 2019 dành cho các lớp dành cho trẻ em và các em học sinh lớp 9 và cấp 3.

Bí quyết giúp bạn lựa chọn trung tâm tiếng anh phù hợp
Bí quyết giúp bạn lựa chọn trung tâm tiếng anh phù hợp

Hiện nay, việc các trung tâm tiếng Anh mọc lên khắp nơi tại các thành phố lớn khiến phụ huynh khó khăn hơn trong việc lựa chọn cho con khóa học phù hợp. Trong khi đó, điều quan trọng là chất lượng đào tạo của các trung tâm cũng chưa thực sự được kiểm soát một cách rõ ràng.

Chị Nguyễn Ngọc Lan ở Giảng Võ chia sẻ: “Con trai tôi năm nay học lớp 7. Tôi hướng cho cháu thi cấp ba vào chuyên ngữ của Đại học quốc gia nên đã cho cháu theo học tại một số trung tâm Tiếng Anh khác nhau tại Hà Nội. Sau 2 năm, tôi nhận thấy kỹ năng nói của cháu có vẻ tốt hơn nhưng ngữ pháp và kỹ năng viết của cháu thì gần như không cải thiện. Hiện tại, tôi muốn trang bị cho con nền tảng tiếng Anh học thuật vững chắc ngay từ những năm học cấp 2 nhưng tôi vẫn chưa lựa chọn được trung tâm nào phù hợp.”


Ông Andrew Hollins, Giám đốc điều hành ACET Việt Nam, nhận chứng nhận Quốc tế từ NEAS- Tổ chức Chứng nhận Đào tạo Tiếng Anh trên toàn thế giới với uy tín từ năm 1990) .

Trên địa bàn Hà Nội hiện nay, đã có khoảng trên dưới 50 trung tâm lớn nhỏ với chất lượng giảng dạy cũng như mức học phí đa dạng. Trung tâm nào cũng giới thiệu về chất lượng giảng dạy đạt chuẩn quốc tế với mức chi phí hợp lý nhưng sự thực là chỉ có một số rất ít trung tâm tại Hà Nội có chất lượng giảng dạy được kiểm định bởi các tổ chức uy tín của nước ngoài.

Chị Trần Phương Thảo, có con học lớp 9 tại trường THCS Ngô Sỹ Liên cho biết: “Tôi có kế hoạch cho cháu đi du học ngay khi học xong cấp ba nên tới thời điểm này tôi khá suốt ruột với kỹ năng tiếng Anh của cháu. Gần đây, tôi đã cho cháu nghỉ học tại một trung tâm và không muốn lãng phí thời gian, tiền bạc và cả chi phí cơ hội thêm một ngày nào nữa.
Thế nào là một khoá học tiếng anh tốt?
Theo ông Garrath Bell, Giám đốc Học vụ, Trung tâm Giáo dục và Đào Tạo Úc (ACET), một khóa tiếng Anh tốt trước hết là khóa Tiếng Anh phù hợp với mục tiêu cũng như kế hoạch học tập của các em. Các em cần nâng cao kỹ năng nào, mục tiêu trước mắt và lâu dài cho việc học tiếng Anh là gì hay các em dự định sẽ dành bao nhiêu thời gian để đạt được mục tiêu đó. Sau khi có kế hoạch cụ thể, các em học sinh và quý phụ huynh cần lưu ý những điểm sau để lựa chọn một trung tâm tiếng Anh phù hợp:

Thứ nhất, giáo trình giảng dạy của trung tâm đó phải được xây dựng bài bản, công phu bởi các đơn vị hay tổ chức có uy tín về ngôn ngữ trên thế giới và được cập nhật thường xuyên để phù hợp với nhu cầu của người học.

Thứ hai, chất lượng giảng dạy của trung tâm (bao gồm giáo viên, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và chăm sóc học viên…) cần phải được kiểm định chất lượng bởi một tổ chức uy tín trên thế giới.

Thứ ba, đối với các em có kế hoạch du học, khả năng được chuyển tiếp ngay khi đã hoàn thành các khóa học của Trung tâm tại Việt Nam qua các trường Cao đẳng, Đại học tại một số nước cũng là một điều đáng quan tâm bởi các em sẽ không mất nhiều thời gian cho các khóa học dự bị tại nước ngoài.

Thứ tư, không có gì tin cậy hơn ý kiến của bạn bè, người thân hay những ai đã thực sự trải nghiệm khóa học đó. Hãy tham khảo thêm ý kiến của họ để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Để việc học ngoại ngữ của con em mình thực sự có hiệu quả, cha mẹ cần tìm hiểu thật kỹ, chắt lọc thông tin để có thể lựa chọn khóa học phù hợp nhất trong thời kỳ có quá nhiều luồng thông tin như hiện nay.

Theo tác giả Huyền Linh - Báo Tiền Phong

Mã kiểm tra: