Lịch khai giảng hè 2019 dành cho các lớp dành cho trẻ em và các em học sinh lớp 9 và cấp 3.

Học tiếng Anh không khó nếu bạn có 5 thói quen này
Để giỏi tiếng Anh, bạn cần thật nhiều nỗ lực và quyết tâm. Dưới đây là 5 thói quen của những người giỏi ngoại ngữ.
1. Lập kế hoạch học tập và xác định những mục tiêu thực tế học tiếng Anh

Quyết định ôn luyện tiếng Anh hoặc quay trở lại học ngoại ngữ sau một thời gian dài có thể khiến bạn khó vất vả để đuổi kịp tiến độ của những người cùng lớp. Tại sao không lập kế hoạch học tập theo thời khóa biểu tuần và dành ra một ngày cố định để tự học và ôn lại kiến thức đã học? Việc lập kế hoạch ngắn hạn theo ngày hoặc tuần giúp bạn dễ dàng theo dõi sự tiến bộ của bản thân. Thói quen này càng hữu ích hơn nếu bạn tự đặt ra cho mình các mục tiêu thực tế. Ví dụ: Mục tiêu học thuộc 5 từ liên kết vào tuần sau sẽ thực tế và thúc đẩy bạn thực hiện hơn là một mục tiêu “xa vời vợi” như… hoàn thiện kĩ năng viết tiếng Anh theo trình độ cao cấp!

2. Ghi âm lại các từ mới theo cách dễ ôn tập nhất
Khi học tiếng Anh, bạn sẽ nhớ lâu hơn nếu viết lại các từ mới lên giấy ghi chú . Vì các bài học ngôn ngữ thường dựa trên một số chủ đề cụ thể (ví dụ: mua sắm, âm nhạc, gia đình…), nên khi viết ghi chú, bạn nên sắp xếp chúng theo chủ đề đã được học để tiện theo dõi.
Ngoài ra, bạn có thể thử ứng dụng nhiều cách khác để ôn từ vựng như ghi âm, sử dụng flashcards, vẽ biểu đồ mindmap, kẻ bảng tổng hợp và xem thử cách học nào áp dụng tốt nhất cho mình.

3. Ôn bài và tự học đều đặn học tiếng Anh

Để có thể tiếp thu từ mới và các điểm ngữ pháp hiệu quả, bạn cần ôn bài và lập tiến trình tự học đều đặn. Hãy sử dụng các mảnh giấy ghi chú để viết lại các thông tin chính và dùng chúng để ôn tập và hệ thống lại khi cần thiết. Sau đó, hãy viết lại những thứ bạn nhớ ra một nơi khác và tự đánh giá kết quả. Lặp đi lặp lại tiến trình này bạn sẽ thấy vốn từ và kĩ năng ngữ pháp của mình tiến bộ rõ rệt.

4. Hãy chủ động kiểm soát quá trình học tập của bạn
Ở trong lớp, bạn nên mạnh dạn phát biểu. Chú ý sử dụng những từ vựng và điểm ngữ pháp đã được giáo viên hướng dẫn qua. Đừng bao giờ sợ sai, bởi chính chúng mới là những “nấc thang” giúp bạn tiến bộ hơn từng ngày.

Hãy là một học viên chủ động bằng cách hỏi ý kiến giáo viên vể những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, hỏi ý kiến bạn học về cách phát âm của bạn, tổ chức một số hoạt động hoặc tự lập ra nhóm học giao tiếp tiếng Anh để luyện tập.

5. Tìm những thứ thú vị bằng tiếng Anh để xem, đọc hoặc nghe
Để chinh phục mục tiêu tiếng Anh của mình, bạn cần tăng cường luyện nghe và đọc càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tìm được những chủ đề khiến bạn thấy hứng tú và muốn tìm hiểu. Hãy tập cho mình thói quen xem chương trình hoặc phim tiếng Anh, nghe nhạc hoặc các chương trình radio về tiếng Anh hoặc bằng tiếng Anh, đọc các tạp chí, sách báo nước ngoài cũng là cách để nâng cao khả năng đọc hiểu và gia tăng vốn từ.


Mã kiểm tra: